Decal phản quang là gì? Cách dán decal phản quang

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại decal dán kính đáp ứng nhu cầu sử dụng của con người. Trong đó, decal phản quang dán kính cũng rất được ưa chuộng, đặc biệt là với giới trẻ. Tuy vậy, không phải ai cũng biết đến dòng sản phẩm này. Vậy decal phản quang là gì? Cấu tạo của nó như thế nào? Cách dán decal phản quang có khó không? Hãy cùng Happy Groups tìm hiểu câu trả lời cho những câu hỏi trên trong bài viết dưới đây.

Cách dán decal phản quang
Decal nhiệt phản quang rất phổ biến

Decal phản quang là gì

Decal phản quang (hay giấy dán kính phản quang cách nhiệt) là loại decal có khả năng phản xạ ánh sáng khi đèn hoặc ánh sáng mặt trời chiếu vào nhằm tạo ra hiệu ứng thẩm mỹ ấn tượng. Khi cường độ ánh sáng càng mạnh, decal nhiệt phản quang phản xạ lại càng sáng. Tại sao giấy dán kính phản quang cách nhiệt làm được điều đó? Nguyên nhân là do trong decal phản quang dán kính có lớp kim loại và hạt thủy tinh rất mịn có tác dụng phản xạ toàn bộ ánh sáng chiếu vào.

Người ta hay nhầm lẫn decal dạ quang và decal phản quang. Bạn nên phân biệt rõ hai sản phẩm này, tránh gây ra lãng phí không cần thiết và trải nghiệm không tốt khi sử dụng. Khác với decal phản quang, decal dạ quang không hấp thụ và phản chiếu lại ánh sáng mà nó sẽ tự phát sáng khi đưa vào không gian tối.

Cấu tạo của miếng decal phản quang như thế nào?

Miếng decal phản quang dán kính thường có bốn lớp:

 • Lớp phủ màu: lớp này làm thay đổi màu sắc trên bề mặt decal, khi phản chiếu ánh sáng, giấy dán kính phản quang cách nhiệt sẽ tạo ra màu sắc theo ý muốn.
 • Lớp tráng bạc: là lớp quan trọng nhất và là phần khác biệt nhất của sản phẩm so với các dòng dán kính khác.
 • Lớp phủ keo: đây là lớp không màu nhằm giữ keo lại trên bề mặt sản phẩm.
 • Lớp bảo vệ keo: lớp giấy trong suốt siêu mỏng với chức năng bảo vệ lớp phủ keo.
Decal phản quang dán kính thường có cấu tạo bốn lớp
Decal phản quang dán kính thường có cấu tạo bốn lớp

Ưu điểm khi dán decal phản quang

Giấy dán kính phản quang cách nhiệt có khá nhiều ưu điểm, trong đó có thể kể đến:

 • Dòng sản phẩm có độ bám dính tốt và độ bền cao
 • Rất dễ sử dụng, chỉ cần gỡ lớp dính ra và sử dụng
 • Hiệu ứng phản quang và tính báo hiệu rất tốt
 • Có nhiều màu sắc, mỗi màu đều có hệ số phản quang riêng

Bên cạnh việc sử dụng để dán kính nhằm chống nóng, chống nắng, ngăn bức xạ mặt trời và giúp không gian mát mẻ hơn, dán kính phản quang cách nhiệt còn được sử dụng rộng rãi trong công tác bảo hộ lao động và trang trí,…

Cách dán decal phản quang

Cách dán decal phản quang tương đối đơn giản: 

 • Bước 1: Bạn nên dùng các dung dịch chuyên tẩy rửa vệ sinh sạch sẽ bề mặt kính. Bề mặt kính càng sạch, khả năng bám dính của decal nhiệt phản quang càng cao và lâu hơn.
 • Bước 2: Cắt decal phản quang dán kính theo kích thước phù hợp với khổ kính của bạn. Lưu ý, bạn nên cắt dư ra khoảng 2 đến 3cm cả chiều rộng lẫn chiều dài, tránh trường hợp thiếu khi dán.
 • Bước 3: Nhẹ nhàng và chậm rãi gỡ mặt trái của miếng decal nhiệt phản quang.
 • Bước 4: Xịt một ít hỗn hợp nước xà phòng chuyên dụng (đã được pha loãng) lên bề mặt kính cần dán.
Các bước dán decal nhiệt phản quang
Các bước dán decal nhiệt phản quang
 • Bước 5: Cố định tấm giấy dán kính phản quang cách nhiệt lên bề mặt kính. Sau đó, dùng thẻ nhựa vuốt thẳng để sản phẩm bám chắc lên bề mặt và không tạo ra kẽ hở mất thẩm mỹ.
 • Bước 6: Cắt phần decal thừa ra để đảm bảo tính thẩm mỹ.

Sau khi hoàn thành những bước Happy Groups nêu trên, bạn chỉ cần đợi thêm ba mươi phút để giấy dán kính phản quang cách nhiệt khô lại rồi hãy nhẹ nhàng gỡ lớp dán bên ngoài ra, vậy là xong.

Cách dán decal phản quang tuy có vẻ đơn giản nhưng lại đòi hỏi sự tỉ mỉ và chính xác nhất định. Để đảm bảo thành công và tính thẩm mỹ, hãy làm theo những bước Happy Groups hướng dẫn bạn nhé! Hy vọng bài viết trên có thể giúp bạn dán kính phản quang cách nhiệt dễ dàng hơn. Chúc bạn thành công!

Tư vấn dán phim cách nhiệt nhà kính liên hệ:

CÔNG TY CP TMĐT HAPPYGROUPS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *