Cách dán phim cách nhiệt nhà kính với 7 bước đơn giản

Dán phim cách nhiệt nhà kính đòi hỏi sự cẩn thận, khéo léo, kỹ thuật chuẩn. Những ai đang có dự định tự dán cách nhiệt cửa kính tại nhà, thì nên tham khảo các bước hướng dẫn bên dưới. 

Các bước dán phim cách nhiệt nhà kính

Phim cách nhiệt cần được dán đúng cách, mới phát huy được hiệu quả thực sự của nó. Nhiều người không tìm hiểu trước cách dán phim cách nhiệt, mà tùy ý dán theo sở thích. Như vậy, dễ dẫn đến phần thiếu phần thừa. Không bảo vệ ổn định cho không gian nhà kính của bạn. Thực hiện lần lượt các bước theo cách dán phim cách nhiệt nhà kính như sau:

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ

Dụng cụ dán phim cách nhiệt cần chuẩn bị bao gồm: 

 • Phim cách nhiệt
 • Nước xịt kính
 • Nước sạch
 • Gạt dán kính chuyên dụng
 • Gạt nước làm sạch kính
 • Khăn vải khô 
 • Dao rọc giấy
 • Thước kẻ

Bước 2: Vệ sinh kính

Trải khăn sạch phía dưới chân cửa kính định dán. Dùng bình xịt kính, xịt lên phần diện tích mặt kính chuẩn bị dán. Lau sạch mặt kính, mép kính. 

Tiếp tục dùng nước xịt kính, xịt lại 1 lần nước ở khu vực đó. Dùng gạt nước mềm để vệ sinh kính, gạt nước từ trên xuống dưới, thật sạch các mép kính. Lau mép kính xung quanh 4 phía. Chú ý, quan sát thật kỹ xem bề mặt kính đã sạch bụi bẩn hoàn toàn chưa. Nếu đã sạch hoàn toàn, chuyển sang bước tiếp theo.

Vệ sinh mặt kính sạch sẽ
Vệ sinh mặt kính sạch sẽ

Bước 3: Cắt tấm phim cách nhiệt vừa khung cửa

Cách dán phim cách nhiệt nhà kính không thể bỏ qua bước này. 

 • Đo diện tích phần kính cần dán phim cách nhiệt. Khi đo kính, nên đo dư chiều dài và rộng. Cộng thêm mỗi bên 2cm. Giả sử: chiều dài là 50cm, thì nên dùng số đo là 52cm, đề phòng thiếu hụt.

Sau khi đo xong kích thước, tiến hành dùng kéo cắt phim cách nhiệt. Trải tấm phim cách nhiệt xuống đất, dùng thước kẻ và dao rọc giấy để cắt theo vị trí đánh dấu. 

Bước 4: Bóc tách phim

Lấy 2 miếng băng dính, dính vào 2 mặt phía mép ở góc của tấm phim. Cầm miếng băng dính kéo ra 2 hướng, tấm phim sẽ được tách ra, làm lộ phần keo. 

Kéo nhẹ phần ni lông che, phần keo dán lộ ra. Hãy kéo từ từ đến khi tấm nilon tách rời khỏi tấm phim hoàn toàn.

Trong quá trình bóc nilon, cứ kéo được 30cm thì hãy xịt nước lên chỗ keo dán lộ ra. Đến khi tấm nilon rơi ra hoàn toàn.

Bước 5: Dán tấm phim vào cánh cửa

Đến bước này, hãy cẩn thận để dán phim cách nhiệt nhà kính không gặp vấn đề. Trước khi dán kính cách nhiệt, phải làm ẩm lại phần bề mặt diện tích kính cần dán.  

 • Bắt đầu đặt mặt có keo của tấm phim cách nhiệt, trên bề mặt kính được làm ẩm. Phần keo trên tấm phim cũng phải được xịt nước làm ẩm.
 • Hãy căn chỉnh làm sao cho tấm phim nằm hoàn toàn trong khung cửa. Nếu đặt lệch vị trí, hãy kéo chỉnh lại cho đúng đến khi cân đối các bên.
 • Tiếp theo, cần xịt nước lên mặt ngoài tấm phim. Vuốt tấm phim cách nhiệt bằng tay để định hình vào ô cửa kính. Dùng gạt nhựa cứng bọc khăn sạch phía ngoài, gạt hướng từ giữa sang 2 bên. Căn sao cho đường gạt sau, đè lên đường gạt trước để loại bỏ nước phía trước tấm phim. 
 • Vuốt tì mạnh, đều tay để ép hết nước và bóng khí bên trong ra ngoài. Nếu còn vài bóng khí nhỏ đọng lại, thì một vài ngày sau sẽ tự hết.

Bước 6: Cắt và cố định mép phim

Cách dán phim cách nhiệt nhà kính qua những bước quan trọng phía trên, đã hoàn thành xong 90% quá trình. Đến bước này, bạn hãy dùng dao rọc giấy và thước kẻ, để cắt đi phần thừa. Giữ cố định mép phim thẳng, cách mép cửa sổ khoảng 2mm. 

Bước 7: Kiểm tra và hoàn thiện

Bước cuối cùng, kiểm tra lại tổng thể một lần nữa. Dùng khăn khô, có khả năng hút nước tốt bọc vào dụng cụ gạt nước. Gạt các cạnh, các góc nhằm ép phần nước còn đọng ở mép. 

Cách dán phim cách nhiệt nhà kính
Cách dán phim cách nhiệt 

Lưu ý cách dán phim cách nhiệt nhà kính hiệu quả

Những ai tự tay dán phim cách nhiệt tại nhà cần chú ý: 

 • Thực hiện đầy đủ các bước theo hướng dẫn cách dán phim cách nhiệt
 • Dán kính chống nóng cần chú ý phải làm sạch mặt kính. Nếu để mặt kính bị bẩn, phim cách nhiệt sẽ bị hạn chế mức độ hiệu quả. Mất thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn

Bạn nên để cho dịch vụ thi công thực hiện sẽ tốt hơn. Khi mua phim cách nhiệt tại Công ty HAPPY GROUPS, tại đây có sẵn dịch vụ thi công dán phim cách nhiệt nhà kính. Nhân viên thi công đều có kỹ thuật tay nghề cao, kinh nghiệm lâu năm. Bạn không phải lo lắng về cách dán phim cách nhiệt thế nào cho đúng. Đa dạng các sản phẩm phim cách nhiệt cho bạn lựa chọn, hãy liên hệ đến Công ty HAPPY GROUPS để được tư vấn cụ thể. 

Lưu ý cách dán phim cách nhiệt cửa kính
Lưu ý cách dán phim cách nhiệt cửa kính

Bài viết trên, Happy Groups đã chia sẻ đến bạn cách dán phim cách nhiệt nhà kính. Bạn nên tìm đến dịch vụ thi công dán kính cách nhiệt tại đơn vị cung cấp, để họ thực hiện đầy đủ, chính xác.

Tư vấn dán phim cách nhiệt nhà kính liên hệ:

CÔNG TY CP TMĐT HAPPYGROUPS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *